Mẹo dân gian nhận biết giới tính thai nhi cực chuẩn

Đây là bài viết 36 / 44 trong series Kiến thức sinh sản

Tùy theo tình trạng của mẹ mà giới tính thai nhi là trai hay gái mà dấu hiệu ốm nghén xảy ra trên mỗi mẹ đều có sự khác biệt. Bởi vậy mà từ xa xưa, có những mẹo dân gian biết trai hay gái rất thú vị mà bạn có thể áp dụng để dự đoán giới tính thai nhi. Cùng isuckhoe tìm hiểu nhé!

Mẹo dân gian nhận biết giới tính thai nhi cực chuẩn
Mẹo dân gian nhận biết giới tính thai nhi cực chuẩn

Giới tính của thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Thực tế, giới tính của thai được quyết định ngay tại thời điểm trứng được thụ tinh. Bạn biết đấy, trong khi trứng của mẹ bầu chỉ chứa một nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của chồng bạn có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé cưng trong bụng phụ thuộc vào việc trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng, thai nhi của mẹ bầu sẽ là một bé gái. Nếu trứng của bạn được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ sinh một bé trai.

Mang thai bao lâu thì nhận biết giới tính thai nhi?

Siêu âm là cách nhận biết giới tính thai nhi chính xác. Từ tuần thai thứ 16, việc siêu âm và nhận biết giới tính thai nhi có độ chính xác khoảng 80%. Đến tuần 20, việc nhận biết chính xác đến 95 – 100%. 

Tuy nhiên, cách nhận biết giới tính thai nhi thông qua siêu âm hiện bị cấm tại Việt Nam. Vì thế, mẹ có thể tham khảo một số mẹo nhận biết giới tính thai sau đây nhé.

Các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi

Dựa vào que thử thai

Nhìn que thử thai biết trai hay gái có đúng không? Một trong những mẹo dân gian biết trai hay gái là dựa vào que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh và đậm thì được cho dấu hiệu mang thai con trai, còn nếu 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và mờ thì là dấu hiệu bầu con gái.

Tuy nhiên, cách đoán giới tính thai nhi này chỉ là theo dân gian chứ chưa có bằng chứng nào chứng minh. Ngoài ra, việc que thử thai lên nhanh và đậm có thể là do bạn thử thai trong thời gian nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao, còn nếu lên mờ và chậm thì có thể là bạn thử thai quá sớm hoặc quá muộn nên nồng độ hCG loãng.

Các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi
Các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi

Da mặt nổi mụn, nám da

Trong thai kỳ, do ảnh hưởng việc nội tiết tố thay đổi nên làn da của mẹ đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu mẹ có nhiều mụn xuất hiện, đặc biệt là ở vùng trán, 2 bên má, vùng mũi và da thâm gần như không nhận ra được vẻ đẹp trước kia của bạn, mũi to hơn bình thường, thai càng lớn thì mũi càng to ra thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai rồi đó.

Dùng nhẫn cưới

Buộc dây vào nhẫn cưới và treo trên bụng bầu, nếu nhẫn di chuyển theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang thai bé gái, nếu nhẫn di chuyển qua lại như con lắc thì bạn đang mang thai bé trai.

Xem rốn

Một cách nhận biết bầu trai hay gái phổ biến khác là dựa vào hình dáng rốn của mẹ. Nếu rốn mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều, rốn to thì có thể là sinh con trai, còn nếu rốn không bị lồi hoặc rốn nhỏ thì có thể là con gái.
 

Tuy nhiên, cũng giống như việc nhìn que thử thai biết trai hay gái, cách dự đoán giới tính thai nhi này cũng không có bằng chứng rõ ràng. Do đó, độ tin cậy cũng rất thấp.

Thèm ăn chua và mặn

Ông bà ta thường truyền tai nhau câu nói “Trai chua gái ngọt” để nhận biết giới tính của em bé trong bụng. Nếu mẹ bầu thèm ăn đồ chua và mặn thì rất có thể mẹ đang mang thai bé trai và ngược lại nếu mẹ thèm ăn đồ ngọt thì em bé có là một nàng công chúa xinh xắn.

Câu hỏi thường gặp

Giới tính của thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào?
Mang thai bao lâu thì nhận biết giới tính thai nhi?

Sponsored Links:

'
'