Cách trị mụn ẩn dưới da mà chỉ sau 5 tuần

Mụn trứng cá, mụn ẩn luôn là kẻ thù không đội trời chung với làn da. Nhưng khác với mụn trứng cá thì mụn ẩn có kích thước rất nhỏ và chìm sâu trong da, đó là loại mụn không viêm có nhân và nằm sâu trong các nang lông nên da không thể tự đào thải da ngoài. Chị em đã tìm đủ mọi cách, phương pháp trị mụn nhưng vẫn không hiệu quả. Hôm nay Isuckhoe xin chia sẻ một bài viết khá chi tiết vầ cách trị mụn ẩn dưới da mà chỉ sau 5 tuần của bạn có facebook Tuyền Tuyền cho các chị em tham khảo và áp dụng nhé.

Cách trị mụn ẩn dưới da mà chỉ sau 5 tuần
Cách trị mụn ẩn dưới da mà chỉ sau 5 tuần

Nguyên nhân gây mụn ẩn

Mụn ẩn được hình thành khi lỗ chân lông của các bạn bị tắc, bã nhờn không thể thoát ra ngoài được và tích tụ ở lỗ chân lông, lâu ngày sẽ thành mụn ẩn. Nói trắng ra những nguyên nhân đó thường là:Tiếp xúc bụi, trang điểm, vệ sinh da không đẩy đủ…

Nguyên lí điều trị:

Lỗ chân lông bị tắc nên mới hình thành mụn ẩn, vậy bạn chỉ cần làm sạch lỗ chân lông và giữ chúng luôn thông thoáng là mụn ẩn sẽ “1 đi không trở lại” thôi.

Cách điều trị:

Xông da: 1 tuần 3 lần, mỗi lần 7-10 phút. Xông bằng nước suối hoặc dung dịch sả , chanh, muối hột .

– Tẩy tế bào chết: 1 tuần 2 lần nếu trên 24 tuổi, 1 tuần 1 lần nếu từ 16 đến 23 tuổi. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, ví dụ như bạn mua tẩy tế bào chết dạng daily thì cách 1 ngày tẩy 1 lần vẫn ok nhé.

– Đắp mặt nạ sạch sâu: 1 tuần 2-3 lần. (mặt nạ sạch sâu là nhóm mặt nạ mà trong thành phần của chúng có: đất sét (trắng, xanh, hồng), bột tro núi lửa, than hoạt tính, bột trà xanh, đậu xanh v.v… )
Đây là nhóm mặt nạ vô cùng quan trọng dù da bạn thuộc loại nào đi chăng nữa thì cũng cần đến chúng. Đừng chỉ suốt ngày chú ý vào mặt nạ trắng da và mặt nạ collagen.
– Sử dụng tinh chất làm sạch sâu trị mụn và kem mụn (Nếu thích)

– Tẩy trang hằng ngày-trước khi rửa mặt-vào buổi tối.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi điều trị:

– Tuyệt đối không trang điểm dù bất kỳ hình thức nào
– Tuyệt đối tránh nắng – bụi- hơi nóng.
– Tuyệt đối không sờ tay lên mặt, không dùng móng tay gãi da mặt ( lấy tăm bông gái cho đỡ ngứa thôi), không dùng tay nặn mụn( lấy tăm bông nặn).
– Tuyệt đối không thức khuya sau 23h.
– Khăn mặt, khẩu trang, vỏ gối giặt thật sạch ( nếu là khẩu trang y tế nên dùng 1 lần rồi bỏ
– Ngủ hạn chế áp mặt vào gối.

Qúa trình điều trị:

– Sáng: rửa mặt -> lau nước hoa hồng/nước cân bằng da -> thoa tinh chất trị mụn -> thoa kem mụn.

– Trưa: Rửa mặt -> lau nước hoa hồng -> đắp mặt nạ sạch sâu-> thoa tinh chất trị mụn -> thoa kem mụn.

– Tối: tẩy trang -> rửa mặt -> tẩy tế bào chết-> xông hơi-> lau nước hoa hồng/ nước cân bằng da -> thoa tinh chất trị mụn -> thoa kem mụn.

Tuân thủ đầy đủ những điều trên sau 3 tuần mụn sẽ giảm rất đáng kể và sẽ hết vào khoảng tuần thứ 5. Nếu bỏ sót dù chỉ 1 điều trên cũng sẽ có khả năng không giảm mụn.

Như đã nói ở trên. Các bạn vẫn được nặn mụn. Nhưng phải hạn chế tối đa, chỉ nặn khi thật sự cần, và nếu có đi spa nặn phải chọn nơi thật sự uy tín, người thực hiện có kiến thức và tay nghề tốt, các sản phẩm họ dùng cũng phải có nguồn gốc thậm chí cây năn mụn cũng phải đủ chuẩn (cây nặn mụn bằng thép không gỉ, có đầu nặn nghiêng hạn chế tạo tác động sâu), không rạch da (mụn ẩn nằm sâu, rạch sâu dễ gây tổn thương nặng, chỉ rạch khi đó là mụn viêm, vì mụn viêm trồi trên da, da bọc đầu mụn mỏng rạch chỉ gây tổn thương rất nhỏ) . Nặn vô tội vạ sẽ rỗ mặt ra đấy. Không dùng kem mụn do spa đưa, vì 97% kem mụn trong spa là kem trộn. Nhưng họ mà đưa hàng hãng thì cứ mua bình thường.

Còn sản phẩm thấy mình hợp hay tại nhà có sẵn cứ áp dụng nhé. Còn mụn chữa hoài mà không hết có thể là bị mụn nội tiết , có thời gian em bị mụn khống chế, cứ cố make up để che, bôi các kiểu không hết, vậy mà chăm làm theo cách này và uống bổ sung thuốc nội tiết tố, da nay chỉ còn mấy vết thâm do mụn để lại.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời