Trải nghiệm lần đầu nhổ răng khôn

Trải nghiệm lần đầu nhổ răng khôn

Chào các chị em, mình vừa nhổ cái răng khôn mọc siêu ngu được chục hôm nên giờ chia sẻ một chút với chị em, hi vọng mọi người có thêm 1 chút động lực đi nhổ răng nhé.

Mình phát hiện 2 răng số 8 hàm dưới đều mọc lệch, đâm vào răng số 7, không đau nhưng hay mắc thức ăn vào nên đi đâu cũng phải mang theo tăm. Khi mình đi khám, bác sĩ chỉ định chụp Xquang thì phát hiện cả 4 đều lệch.

Chi phí đến bước này khoảng 160k nhưng mình khám bảo hiểm đúng tuyến nên được trả hộ 100%.

Đến đây bác sĩ chỉ định nhổ trước 1 răng số 8 bên phải mọc lệch 90 độ đâm thẳng vào răng số 7. Nếu ko nhổ sẽ hỏng cả răng số 7 nên mình quyết tâm dù đau cũng phải nhổ nếu ko sẽ đau x2 lại tốn thêm cả núi tiền.

Tuy nhiên, bên bệnh viện lại nói nhổ răng không ko được hưởng BHYT kể cả đúng tuyến (mình ở Yên Bái) dù mình tham khảo trên mạng mọi ng đều nói là có được BH. Vì vậy, khi đi khám mọi người hãy hỏi cho kĩ vấn đề này nhé.

Do ko đc hưởng BHYT nên chi phí nhổ khoảng 1tr5/cái chưa kể thuốc. Vì vậy mình nhổ ở phòng khám tư bên ngoài, chỗ người quen nên mình tin tưởng chứ vẫn khuyên các bạn vào viện nha.

Các bạn lưu ý nên nhổ vào buổi sáng, ăn no trước khi nhổ và không nhổ khi đang hành kinh.

Lúc nhổ răng, vì răng mọc ngu quá nên bác sĩ phải tiêm thuốc tê xung quanh răng, cắt lợi, cưa răng ra rồi mới đào chân răng lên và khâu lợi lại (quá trình nhổ như thế nào các bạn gõ youtube là ra hết). Răng mình khá to, chân răng cong tớn nên tốn khoảng 45p tất cả. Quan trọng là trong quá trình này hầu như không đau kể cả lúc tiêm thuốc tê, chỉ hơi nhức lúc đào chân răng lên như kiểu nhức xương sau khi tập thể dục thôi nên các bạn yên tâm nhé. Mình nhổ xong còn ngồi nói phét 1 lúc với bsc sĩ rồi mới về cơ.

Sau khi nhổ, bác sĩ dặn về súc miệng nước muối và kê cho mình 2 vỉ kháng sinh Cephalexin, 2 vỉ chống viêm sưng AlphaDHG và 2 vỉ giảm đau Partamol. Tổng thiệt hại nhổ răng 400k và thuốc là 50k.

Khi về nhà mặt mình cũng hơi sưng, 2 ngày đầu ăn cháo, bún rồi ăn thức ăn mềm (tùy thuộc vào cơ địa từng người thôi) và hễ đau là mình uống thuốc ngay nên hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Khi đã đỡ đau rồi thì há miệng vẫn hơi khó nên mình tập há miệng dần dần khoảng hơn 1 tuần là khỏi hẳn. Chỉ khâu lợi thì tự tiêu ạ.

Kết luận là nhổ răng khôn cũng nhẹ nhàng lắm, không khủng khiếp đâu nên các bạn cứ thoải mái tự tin đi khám nhé. Nhổ xong rất là sướng, không bị mắc răng, ko lo hỏng răng số 7 nên các bạn hãy nhổ sớm ạ!

P/s Bsi bảo e về ăn uống thì súc nước muối hoặc Betadine pha loãng cũng ok, đánh răng đc thì đánh bình thường. E thấy nhiều bạn bảo ko đc súc nước muối e cũng ko biết thế nào mới đúng, e thì thấy súc nước muối ko bị sao hết ^^

Đọc nhiều tuần qua:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

'
'