Những lý do khiến răng bạn bị đau

Đau răng không nhất thiết là do răng bạn bị sâu! Cùng tìm hiểu các lý do khiến răng bạn bị đau dưới đây.

lý do khiến răng bạn bị đau

1, Viêm xoang có thể gây đau răng

Nếu bạn bị đau răng trong lúc bạn đang bị ốm nặng hay bị cảm theo mùa, việc này có thể liên quan đến các xoang.

Các chuyên gia cho biết, xoang nằm ở ngay bên trên phần răng hàm trên. Do đó nếu xoang bị nghẹt vì bạn bị ốm, răng hàm trên sẽ bị ảnh hưởng và khiến bạn cảm thấy đau nhức. Và cơn đau không chỉ tồn tại ở một chiếc răng thôi đâu nhé!

Do đó để tránh tình trạng đau nhức răng này, cách tốt nhất là bạn nên đi gặp bác sĩ để điều trị triệt để viêm mũi dị ứng.

2, Suy giảm lợi

Lợi bị suy giảm, điều này giống như là răng của bạn bị mất đi chiếc áo bảo vệ vậy! Lúc đó nó sẽ “phơi bày” mọi chỗ nhạy cảm ở chân răng. Cơn đau tuy không kéo dài, nhưng luôn bật lên vào mỗi lần bạn ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh, hay lúc bạn ngậm thìa và dĩa. Các chuyên gia đều khuyên bạn nên đánh răng bằng các loại kem đánh răng nhạy cảm, tuy nhiên bạn nên dùng nó một cách thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả nhé.

 

3, Bạn nghiến răng vào ban đêm

Điều này cực kỳ có hại cho răng miệng của bạn. Đặc biệt là khi những người có tật nghiến răng thường hay làm một cách vô thức mà không hề hay biết. Nghiến răng cũng giống như việc bạn cầm 2 viên đá để chà vào với nhau vậy. Nó sẽ mòn theo năm tháng! Ngoài làm mòn răng ra, nó còn gây nhức đầu, đau cơ mặt và khiến hàm của bạn trở nên cứng.

4, Do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng phù hợp

Chất bạn thiếu trong quá trình tạo ra men răng có thể là canxi hay flor. Điều này có thể dẫn đến việc mòn chân răng. Mòn chân răng là một căn bệnh khá nguy hiểm với nhiều triệu chứng như tổn thương lợi, viêm nha chu, viêm quanh chóp răng, răng có thể lung lay và mất răng. Nguy hiểm nhất khi ổ viêm lan tới tủy thì sẽ gây viêm tủy, hoại tử tủy.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!