Tác dụng của chải thông kinh lạc

Hình thức chải thông kinh lạc từ lâu được biết đến vừa là một phương pháp chữa bệnh, vừa là một liệu pháp làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Và câu hỏi đặt ra là: chải thông kinh lạc là gì? hình thức massage thông kinh lạc có hiệu quả,  rồi liệu có thuốc nào đả thông kinh lạc mà không cần dùng dùng dụng cụ chải thông kinh lạc nào để đả thông kinh lạc hay không? hoặc thậm chí là nơi bán lược chải thông kinh lạc và bàn chải thông kinh lạc.

Bài viết sẽ đem đến cho bạn kiến thức cơ bản nhất về thông kinh lạc và những điều cần biết về chải thông kinh lạc.

Tác dụng của chải thông kinh lạc
Tác dụng của chải thông kinh lạc

 

Đầu tiên, thông kinh lạc là gì?

Kinh lạc  là là đường khí huyết vận hành trong cơ thể, đường chính của nó gọi là kinh, nhánh của nó gọi là lạc, kinh với lạc liên kết đan xen ngang dọc, liên thông trên dưới trong ngoài, là cái lưới liên lạc toàn thân.

Kinh lạc phân ra hai loại kinh mạchlạc mạch.Trong kinh mạch gồm chính kinh và kỳ kinh, chính kinh có mười hai sợi, tả hữu đối xứng, tức thủ túc tam âm kinh và thủ túc tam dương kinh, gọi chung mười hai kinh mạch, mỗi kinh thuộc một tạng hoặc một phủ. Kỳ kinh có tám sợi, tức đốc mạch, nhâm mạch, xung mạch, đái mạch, âm duy mạch, dương duy mạch, âm kiểu mạch, dương kiểu mạch. Thông thường nhắc đến mười hai kinh mạch và thêm vào hai mạch nhâm đốc gọi chung mười bốn kinh mạch chính.

Tác dụng sinh lý của kinh lạc là Hành khí huyết, dinh âm dương, nhu cân cốt, lợi quan tiết (lưu thông khí huyết, dưỡng âm dương tố chất, nuôi dưỡng các cơ quan), trong thuộc tạng phủ, ngoài lạc chi khớp, thông trong đạt ngoài, vận hành khí huyết, liên hệ toàn thân, để duy trì bình thường công năng sinh lý cơ quan tổ chức cơ thể. Ngũ tạng, lục phủ, tứ chi, ngũ quan, cửu khiếu, bì nhục cân cốt… của cơ thể, đều phải nhờ liên hệ của kinh lạc với sự dưỡng nuôi của khí huyết, mới có thể phát huy công năng của nó, đồng thời hỗ tương hiệp điều thành một chỉnh thể hữu cơ.

Vì thế, khi cơ thể mệt mỏi hoặc có bênh, bạn hoàn toàn có thể đả thông kinh lạc để hỗ trợ việc chữa bệnh. Thậm chí, bạn có thể giảm cân và làm đẹp nhờ thông kinh lạc đúng cách.

Tác dụng của chải thông kinh lạc

Tác dụng của chải thông kinh lạc 
Tác dụng của chải thông kinh lạc 
 • Giảm cân:

  Chải thông kinh lạc giúp phụ nữ tìm lại thân hình săn gọn và rất tốt cho sức khỏe

  Với đặc tính ưu việt vừa có tác dụng giảm vòng đo( 5 ngày chải liên tục có thể giảm được từ 3 – 5 cm cho mỗi vùng: Bụng, đùi, bắp tay, bắp chân tùy vào cơ địa mỗi người).Hoặc những chị em có thân hình không được thon gọn, nhăn chùng chảy xệ sau khi chải cơ thể sẽ săn gọn hơn theo từng ngày và đây cũng được coi như 1 phương pháp đẽo gọt cơ thể mà ko cần dao kéo.

 •  

   Tăng cường sức khỏe:

Chải dưỡng sinh thông kinh lạc còn có tác dụng khai thông đến hơn 500 huyệt đạo trên cơ thể, giúp lưu thông khí huyết một cách toàn diện. Giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe như: Đau mỏi xương khớp do thời tiết độ ẩm cao, khí hậu thay đổi thất thường, hay đau đầu chóng mặt do vai gáy tắc nghẽn, bó cơ thì chải dưỡng sinh thông kinh lạc sẽ giúp các bạn giải quyết tất cả các vấn đề đó.

 • Cải thiện giấc ngủ:

  Ngoài ra những triệu chúng như: Chân tay tê bì hoặc bị lạnh vào mùa đông hay thương xuyên bị mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu do tuần hoàn khí huyết kém hoặc do nhiều vấn đề khác tác động, thì sau khi chải cũng sẽ cải thiện rất nhiều.

Liệu trình chải dưỡng sinh thông kinh lạc:

Với mỗi spa lại có liệu trình chải dưỡng sinh thông kinh lạc khác nhau , tuy nhiên, hầu hết đều có liệu trình kéo dài từ 10-15 buổi.

Cụ thể:

Thời gian:15 buổi

 • 5 ngày đầu đi liên tục trị liệu để có kết quả cao nhất
 • sau 5 ngày sẽ cách một ngày chải 1 lần cho đến hết liệu trình.

Chải thông kinh lạc hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, tùy vào dịch vụ mỗi spa một khác nhau , tùy cơ địa từng người mà liệu trình khác nhau dẫn tới chi phí cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ các spa, chọn những spa nào uy tín để chải thông kinh lạc. Vừa tiết kiệm, lại hiệu quả.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời