Tẩy trang có tốt không? Hướng dẫn sử dụng tẩy trang đạt hiệu quả nhất

Tẩy trang có tốt không? Hướng dẫn sử dụng tẩy trang đạt hiệu quả nhất. Tẩy trang giúp lấy đi tế bào chết, bã nhờn, các chất bẩn và bụi ra khỏi da, giúp da thở và được làm sạch nếu không muốn bị mụn và nhiễm trùng.

Chị em công sở đổ xô đến các Spa từ trung bình đến cao cấp để chăm sóc da mặt, điều trị mụn. Có những chị em thấy việc điều trị hiệu quả, nhưng có những chị em thì kêu trời vì tốn rất nhiều tiền mà mặt vẫn không đỡ mụn. Một trong những lý do khiến da bị mụn, yếu và sạm đi là sử dụng tẩy trang Ohui không đúng cách, dù bạn có đi Spa nhiều thế nào mà ở nhà bạn không làm sạch da sau khi trang điểm thì đúng là một tai hại cho da. Tẩy trang Ohui giúp lấy đi tế bào chết, bã nhờn, các chất bẩn và bụi ra khỏi da, giúp da thở và được làm sạch nếu không muốn bị mụn và nhiễm trùng. Vì vậy, dù có bận đến mấy, các cô gái cũng không bao giờ được bỏ qua công đoạn vô cùng quan trọng này.

1. Các loại tẩy trang hiện nay gồm những dạn gì?

Có vô vàn loại tẩy trang trên thị trường:

  • Tẩy trang dạng dầu,
  • Tẩy trang dạng sữa,
  • Tẩy trang dạng gel, bọt, xịt
  • Khăn ướt tẩy trang.

Trong số các loại tẩy trang thì khăn ướt là loại không được khuyến khích dùng, vì giấy ướt không làm sạch hoàn toàn mà chứa nhiều cồn. Chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Hai loại thông dụng và có hiệu quả tốt là sữa tẩy trang Ohui và kem tẩy trang. Hai loại này khả năng làm sạch tốt như nhau, cũng không chia theo loại da mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích. Sữa tẩy trang cần thấm vào bông rồi lau đều các vùng trên mặt, còn dạng kem thì cho trực tiếp lên mặt rồi massage kỹ. Hãy tẩy trang sớm nhất có thể, bạn không nên trang điểm liên tục quá 6h đồng hồ, da bạn sẽ bị bít lỗ chân lông và lão hóa sớm.

2. Xác định loại da Để tẩy trang hiệu quả bạn cần biết chính xác da mình thuộc loại nào, từ đo lựa chọn sản phẩm phù hợp:

– Với da dầu/hỗn hợp dầu: Bạn nên chọn những loại sản phẩm tẩy trang có gốc dầu (phương pháp “lấy độc trị độc”) bởi chỉ có những sản phẩm gốc dầu mới lấy đi được lớp bã nhờn do da bạn tiết ra một cách triệt để cùng với lớp trang điểm.
– Với da khô/hỗn hợp khô: Bạn nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng sữa (lotion), dạng sáp (balm), hoặc dạng kem, những sản phẩm dạng này không khiến da bạn bị khô khi lấy đi lớp trang điểm, ngược lại còn cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.

3. Các bước tẩy trang cơ bản

(1) Để nguyên lớp makeup trên mặt và dùng ngay kem/dầu tẩy trang(không làm ướt mặt) sau đó masage nhẹ nhàng, nhớ luôn làm theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.
(2) Dùng bông tẩy trang lau hết lớp trang điểm trên bề mặt da.
(3) Sau đó rửa lại với sữa rửa mặt.
(4) Sử dụng bước tẩy trang hoặc nước hoa hồng (nếu miếng bông ngả sang màu vàng nâu nghĩa là vẫn còn phấn và bạn tẩy trang chưa sạch).
Thực sự 4 bước này rất đơn giản những không phải ai cũng thực hiện đúng, có chị em phụ nữ lại nghĩ đã sử dụng tẩy trang rồi thì chỉ cần rửa lại bằng nước sạch mà bỏ qua lớp sữa rửa mặt, có chị em lại bỏ qua bước cuối cùng là sử dụng nước hoa hồng khiến lỗ chân lông không được thu nhỏ. Những bạn không bao giờ trang điểm cũng nên sắm 1 sản phẩm tẩy trang dạng nhẹ và 1 tuần nên sử dụng 2 lần để da được làm sạch sâu tận bên trong lỗ chân lông.

Bài viết cùng Serie: << Trà giảm cân có hại không? Cảnh bảo nguy cơ từ trà giảm cânReview tẩy trang Olive Deep Cleansing Oil của Naive- có tốt không? Mua ở đâu >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.