Khi nào cần đi khám vì tóc rụng nhiều

Đây là bài viết số 12 / 27 của Series Khắc phục rụng tóc

Tóc rụng là hiện tượng bình thường nếu lượng tóc rụng ít và trong khoảng thời gian ngắn, còn nếu tóc bạn rụng nhiều bất thường và không mọc lại, rất có thể bạn đã mắc bệnh về nang lông, tuyến giáp hoặc nấm….Vậy, cụ thể rụng tóc sinh lý và bệnh lý khác nhau ở đâu, phân biệt như thế nào? Nên đi khám ở bệnh viện nào cho uy tín.

Khi nào cần đi khám vì tóc rụng nhiều
Khi nào cần đi khám vì tóc rụng nhiều

Thế nào là tóc rụng sinh lý?

Rụng tóc sinh lý tức là tóc rụng theo vòng đời. Tóc mọc lên, phát triển dài ra rồi theo thời gian sẽ già yếu và rụng đi. Sau khi tóc rụng đi thì lớp tóc mới được sinh ra để thay thế cho tóc cũ. Và theo các nhà nghiên cứu thì nếu mỗi ngày bạn rụng trung bình khoảng vài chục đến 100 sợi là dấu hiệu hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại.

Do đó, nếu bạn quá lo lắng vì vấn đề tóc rụng thì hãy kiểm tra xem mỗi ngày có rụng vượt quá con số đó hay không. Nếu không thì bạn cứ yên tâm, đừng quá lo lắng, đôi khi lo lắng gây căng thẳng cũng khiến tóc rụng nhiều hơn đấy.

Tóc rụng bệnh lý, cần theo dõi và đi khám ngay

Bạn nên đi khám ngay nếu gặp những biểu hiện rụng tóc dưới đây
Bạn nên đi khám ngay nếu gặp những biểu hiện rụng tóc dưới đây

Khi bạn cảm thấy tóc rụng bất thường thì cần theo dõi để xem có rơi vào các trường hợp rụng tóc bệnh lý sau hay không.

– Tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày và rụng liên tục trong thời gian dài. Dấu hiệu dễ nhận biết mỗi khi gội đầu hoặc chải đầu thì tóc rụng từng nhúm một. Hoặc khi tóc khô, bạn đưa tay vuốt tóc thì tóc cũng rụng nhiều và vướng vào các kẽ tay.

– Tóc rụng nhưng không mọc lại. Cho dù tóc rụng ít hay nhiều nhưng bạn có cảm giác tóc không hề mọc lại, bằng chứng rõ nhất là tóc bạn ngày càng ít đi. Đặc biệt, khi xem da đầu bạn sẽ thấy rất ít tóc con được mọc lên.

– Tóc rụng tập trung từng mảng. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nào đó và cũng rất ít khi mọc lại. Nếu gặp tình trạng này thì chỉ sau một thời gian ngắn da đầu bạn sẽ bị lộ ra ở vị trí tóc rụng.

– Tóc con mọc lên rất yếu và mảnh có khi xoăn tít. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. Để khắc phục thì bạn nên gặp bác sĩ để biết cần phải bổ sung dưỡng chất gì tốt cho tóc hơn.

– Tóc rụng kèm theo da dầu bị bong tróc, ngứa ngáy hoặc có nhiều vết hồng ban. Đây có thể là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu nên cũng cần đi khám da liễu ngay để ngăn rụng tóc hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc bất thường như căng thẳng quá mức, nấm da đầu, rối loạn nội tiết tố, suy dinh dưỡng, suy giảm tuyến giáp, rối loạn chức năng hệ miễn dịch: lupus đỏ, lichen phẳng, xơ cứng bì, vảy nến… . Do đó, khi phát hiện tóc rụng bất thường thì bạn cần đi khám ngay lập tức để bác sĩ tìm ra đúng nguyên nhân và kịp thời chữa trị nhé.

Khám rụng tóc ở bệnh viện nào?

Tại Hà Nội:

1. Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế

Địa chỉ: 38, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

2. Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

Địa chỉ: Số 15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

3.  Khoa Da liễu dị ứng – Bệnh viện 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

4. Khoa Da liễu – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Tòa nhà 2 tầng Khoa Da liễu, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

5 . Bộ môn Khoa Da liễu (AM8) – Bệnh viện Quân Y 103

Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

6. Khoa Da Liễu – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh:

7. Bệnh viện da liễu TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 3, đường Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3. TP. Hồ Chí Minh.

8. Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở 1

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

9. Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 273 – 275 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

10. Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kì Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết cùng Serie: << Trị rụng tóc , tóc thưa bằng cao bồ kết có tốt không?Xịt tóc dinh dưỡng tinh dầu bưởi greenbon có tốt không? >>

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời