Hậu quả khi sử dụng BHA của Obagi sai cách – Cách dùng BHA của Obagi

Hậu quả khi sử dụng BHA của Obagi sai cách – Quy trình dưỡng chuẩn thế nào? Sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng 𝗕𝗛𝗔 của 𝗢𝗕𝗔𝗚𝗜 sai cách, làm ơn đừng mua về dùng vô tội vạ theo trend nữa ‼️

BHA của Obagi có tốt không?

Đầu tiên, mình phải khẳng định 1 điều: 𝗕𝗛𝗔 𝟮% của nhà 𝗢𝗯𝗮𝗴𝗶 thực sự RẤT TỐT, CỰC KÌ TỐT, SIÊU TỐT. Có thể nói, đây là sản phẩm 𝗕𝗛𝗔 tốt nhất mình từng xài. Nó đem đến 1 tác dụng rõ rệt vcl chỉ sau 3 – 4 lần sử dụng (tức chưa đầy 2 tuần). Lần đầu tiên mà có 1 món mỹ phẩm đường bôi/thoa khiến mình cảm nhận được lỗ chân lông thực sự được cải thiện, se khít hơn trước nhiều, còn mụn ẩn đã hoàn toàn biến mất chỉ sau gần 2 tháng sử dụng.

Hậu quả khi sử dụng BHA của Obagi sai cách
Hậu quả khi sử dụng BHA của Obagi sai cách

Nhưng tác dụng nhanh như tên bắn ắt sẽ đi kèm hậu quả nếu xài sai cách. 𝗕𝗛𝗔 của 𝗢𝗯𝗮𝗴𝗶 tốt, nhưng mở ra sặc sụa mùi cồn, cồn nồng lên mũi tới mức khiến người ta nhăn mặt khó chịu. Da nóng và đỏ như quả cà chua sau khi miết, cảm giác the the hơi châm chích xíu nhẹ mặc dù mình đã trải qua đủ các nồng độ AHA, peel lẫn retinol. Thêm nữa, mặc dù đã vỗ cả tấn phục hồi nhưng 30p – 1 tiếng sau mặt vẫn còn sự the lạnh của bạc hà, để thêm 1 lúc nữa mới về được trạng thái bình thường. Thế nên đối với các bạn mặt nhiều mụn, sần sùi dày sừng mà chưa xài treatment bao giờ trong lần đầu sử dụng có thể chịu được cái 𝗕𝗛𝗔 này bao lâu?? Đó còn chưa kể, mua được 𝗕𝗛𝗔 là 1 chuyện, nhưng có mua kèm đồ phục hồi – dưỡng ẩm xịn không, lại là 1 bài toán khó mà chả phải ai cũng có trong tay lời giải.

Những sai lầm khi sử dụng BHA của Obagi

● Dùng 𝗕𝗛𝗔 nhưng không có đồ làm dịu cấp tốc?.
● Dùng 𝗕𝗛𝗔 nhưng ở tần suất hàng ngày.
● Dùng 𝗕𝗛𝗔 nhưng không có đồ phục hồi xịn.
● Dùng 𝗕𝗛𝗔 mà không chống nắng.

Cách sử dụng BHA của Obagi đúng

Em có 2 chiến thuật, ổn áp với cả 2 loại da: Da trâu và da lá lúa :)) Da nào mỏng như lá lúa động vào tí là rát rủng tấy đỏ or chưa treat bao giờ mà vẫn muốn xài 𝗕𝗛𝗔 𝗢𝗯𝗮𝗴𝗶 để trị mụn ẩn và se khít lỗ chân lông thì tham khảo mục 1. Còn da trâu, đã treat qua cơ số AHA rồi và cảm nhận được rõ rằng da bạn khỏe, có thể đọc mục 2.

Với da yếu

1. Mình chia ra làm 3 giai đoạn:
● Phục hồi: 3 tuần, để da khỏe trước khi ăn acid
● Trị mụn với BHA: 1,5 – 2 tháng (có thể lâu hơn), da sạch mụn ẩn lẫn mụn viêm với tần suất 2 lần/tuần
● Tái tạo với AHA: 1 – 2 tháng, để da láng mịn, không sần sùi, trong suốt như pha lê mà không cần xài combo bạo dâm của các chị chủ sốp :))

2. Chu trình mình khuyên mọi người nên đi theo 1 vòng lặp như sau để đảm bảo vừa đánh vừa xoa: T2 xài BHA & làm dịu cấp tốc – T3 Kháng viêm – T4 Dưỡng ẩm & Phục hồi – T5 BHA & làm dịu – T6… lặp đi lặp lại trong suốt 2 tháng như vậy.

3. Về đồ đạc:
● Bắt buộc sắm 2 loại srm: Dưỡng ẩm + Làm sạch acid. Con dưỡng ẩm xài vào buổi dùng BHA + buổi ngay trước đó, còn con acid xài cho tất cả các buổi còn lại. Note lại là SRM chứa acid nồng độ cần loanh quanh 1% thôi để đảm bảo da không bị over-exfoliate.

● Bắt buộc xài serum HA để đảm bảo da sẽ đủ ẩm nhằm chống chọi lại cái nết khô như sa mạc của BHA ^^ Trong công cuộc treatment (BHA & Retinol), 1 bước đệm HA cực kì quan trọng luôn đừng coi thường thành phần này!

● Nên đầu tư 1 con serum B9 làm dịu da cấp tốc để làm giảm cái sự đỏ vcl đỏ sau khi miết BHA. Trong tất cả các thành phần có khả năng làm dịu da mà mình đã test qua, chỉ có ngải cứu + B9 là cho tác dụng làm dịu TỨC THÌ. Ngải cứu rẻ nhưng nhiều món texture sẽ không êm da cho lắm nên nếu có tí tiền, làm ơn tậu ngay 1 con B9 trời ơi ta nói thần kì vl lắm =))

● Nên xài kem dưỡng dạng cream, trong thành phần có chứa các chiết xuất dầu thực vật càng tốt VD RoseHip Oil, Squalane,… và đương nhiên, phải có các chất phục hồi như B5, Urea, Ceramide. Ý kiến cá nhân của mình: Kem dưỡng nào càng đắt sẽ càng xịn ạ, êm từ chất kem cho tới hiệu quả luôn, chả lo thiếu ẩm 😀

4. Chu trình cụ thể:
– Tẩy trang dịu nhẹ (tối)
– SRM nhẹ dịu (tối xài BHA)/SRM làm sạch sâu (các buổi còn lại)
– BHA Obagi/Toner dưỡng ẩm
– Serum làm dịu da cấp tốc + serum HA (tối xài BHA)/Serum HA (các buổi còn lại)/Vitamin C (sáng)
– Kem dưỡng phục hồi (tối)/Kem chống nắng (sáng)

Với da khỏe

1. Mình chia ra làm 2 giai đoạn:
● Sửa chữa & Tái tạo: 1 tháng rưỡi, combo sạch mụn và da láng mịn không tì vết trong veo như giọt sương bên nắng mai với AHA và BHA xen kẽ so le đều đặn :))
● Duy trì & Nâng cấp: 3 – 4 tháng, cũng 1 routine trên nhưng sẽ giãn khoảng cách xài acid ra, bổ sung thêm phục hồi và ở cuối stage sẽ cho da làm quen với retinol tần suất 1 lần/tuần

2. Chu trình mình khuyên nên đi theo vòng lặp sau: T2 sáng BHA tối dưỡng ẩm – T3 tối AHA & phục hồi – T4 sáng BHA tối phục hồi – T5 tối AHA & dưỡng ẩm – T6 sáng BHA tối dưỡng ẩm,… Lưu ý: Sáng nào xài BHA thì không xài Vitamin C nữa.

3. Về đồ đạc:
● Cần lắm tiền :)) Thật :)) Đã chọn cách chơi này thì cần phải sắm đồ xịn để đảm bảo da luôn trong tình trạng sẵn sàng duy trì routine. Còn phải sắm thêm cả đồ sữa chữa nếu tự dưng 1 ngày nọ tỉnh dậy thấy da mình đả đảo 1 sản phẩm nào đó =)))
● BẮT BUỘC cần tậu luôn con B9 vì tần suất xài BHA giờ đã tăng gần gấp đôi, tương ứng với việc da bạn sẽ nhạy cảm + nóng đỏ lâu hơn so với bình thường nên làm dịu bằng ngải cứu chắc chắn chưa đủ đô.
● BẮT BUỘC có serum HA ở trong routine phục vụ cho nhu cầu dưỡng ẩm. Luôn đảm bảo da ẩm, treat mà da khô nứt nẻ bong tróc thôi xin đừng treat làm gì tốn tiền tốn cả công sức ạ!
● Nên đầu tư 1 con kháng viêm/kháng khuẩn xịn
● Kem dưỡng nên xài dạng cream thật đặc để đảm bảo nó đủ ẩm, nên nhớ bạn đang xài cả AHA lẫn BHA đó =))
● BẮT BUỘC đầu tư 1 con KCN thật xịn về khả năng chống nắng. Nếu chỉ dùng BHA thôi mình vẫn có thể châm chước xài L’Oreal, Anessa,… được nhưng giờ đang băm bổ rất nhiều acid nên chắc chắn bạn sẽ cần 1 KCN nặng đô hơn: Laroche Posay ,Altruist, Neoretin, Eucerin, Cancer Council,..

4. Chu trình cụ thể:
– Tẩy trang dịu nhẹ (tối)
– SRM nhẹ nhàng (buổi xài BHA) hoặc SRM làm sạch sâu (buổi xài AHA & buổi không xài acid)
– BHA Obagi/Toner chứa AHA
– Toner dưỡng ẩm
– Serum làm dịu cấp tốc B9 (buổi xài BHA)/Serum HA (buổi xài AHA)/Serum phục hồi (buổi không xài gì)
– Kem dưỡng phục hồi (tối)/Kem chống nắng (sáng)
Hiện nay Bha dc bán với khá nhiều mức giá và fake thì tràn lan nên cứ chọn mặt gửi vàng.

Sponsored Links:

'
'