Tip bấm mi cong cả ngày

Đây là bài viết 9 / 108 trong series Kiến thức làm đẹp

Thông thường các bạn bấm lông mi cong như thế nào? Và liệu bạn có thực sự biết cách bấm mi đúng cách? Vì sao bạn bấm mi không cong hay mi cong không bền? Cùng Isuckhoe tìm hiểu ngay nhé!

Tip bấm mi cong cả ngày

Vì sao bấm mi không cong?

Dụng cụ bấm mi không tốt

Dụng cụ bấm mi hay còn gọi là kẹp mi, là vật dụng hữu ích giúp bạn sở hữu hàng lông mi đẹp và cong vút. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách như bấm quá mạnh hoặc giữ lâu khiến mi dễ rụng.

Nếu như các dụng cụ trang điểm bị dơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da thì một chiếc kẹp mi bẩn sẽ tích tụ vô vàn vi khuẩn, gây nhiễm trùng cho vùng da mắt nhạy cảm. Vì vậy, trước và sau khi sử dụng bất kỳ dụng cụ trang điểm nào, bạn nên lau thật sạch. Chẳng có gì quan trọng hơn an toàn cho bản thân, phải không nào?

Vì sao bấm mi không cong?

Miếng lót bấm mi cũ

Bất kỳ cây kẹp mi nào cũng có một miếng lót cao su để bảo vệ hàng mi khỏi sự thô cứng của các cạnh. Nếu các miếng lót này bị mòn sẽ khiến các sợi mi bị hư tổn, dễ gãy rụng. Do đó, bạn nên thường xuyên thay miếng lót mới để bảo vệ hàng lông mi đẹp của mình.

Tác dụng của bấm mi

Có bao giờ các nàng thắc mắc tại sao khi makeup phải bấm lông mi không? Vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của các nàng, bấm mi cong sẽ giúp mắt to và sáng hơn. Với mỗi người có một đôi mắt khác nhau, một đôi mắt đẹp không chỉ là điểm thu hút ánh nhìn mà còn làm sáng các đường nét khác trên gương mặt.

Việc uốn cong hàng mi hằng ngày là điều nên làm vì nó sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn. Sử dụng dụng cụ kẹp mi bằng kim loại hoặc nhựa là cách đơn giản nhất để uốn cong lông mi nhưng nhiều bạn lại phàn nàn về cảm giác đau đớn khi thực hiện. Nguyên nhân có thể do bạn chưa biết cách dùng đúng dụng cụ bấm mi. Để có được một hàng mi cong vút, chúng ta phải cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ bấm mi và bấm mi Shu Uemura Eyelash Curler sẽ giúp bạn sở hữu hàng mi mong muốn.

5 bước bấm mi cong

Bước 1: Vệ sinh kẹp mi trước khi dùng

Trước khi thực hiện, bạn nên làm sạch lông mi và kẹp mi, đồng thời tránh bị bụi rơi vào làm tổn thương mắt. Bạn có thể đánh phấn mắt và kẻ đường viền mí mắt trước khi bấm lông mi. Nhưng phải chuốt mascara sau khi bấm mi.

Bước 2: Làm nóng kẹp mi kim loại

Đối với kẹp mi bằng kim loại, bạn có thể dùng máy sấy làm nóng nó trong khoảng 5 đến 10 giây trước khi kẹp mi. Điều này giúp ta tiết kiệm thời gian và hiệu quả đạt được cũng tốt hơn.

5 bước bấm mi cong

Bước 3:  Bấm kẹp chếch 45 độ

Khi kẹp mi, bạn nhìn xuống phía dưới, chếch khoảng 45 độ. Ở vị trí này, dụng cụ có thể kẹp được tất cả hàng mi và luồn được đến tận gốc của lông mi. Bạn nên đứng trước gương để thực hiện động tác này để dễ quan sát hơn.

Bước 4:  Bấm 3 điểm gốc mi, giữa mi và ngọn mi

Mỗi lần kẹp mi, bạn cần thực hiện ba lần ở ba vị trí khác nhau: gốc lông mi, giữa mi và ngọn lông mi. Với mỗi vị trị, bạn giữ dụng cụ kẹp mi trong khoảng 10 đến 30 giây. Như vậy, các sợi mi sẽ cong và lâu duỗi hơn so với chỉ bấm một lần ở một vị trí.

Bước 5: Chuốt Mascara

Lưu ý khi chọn bấm mi

Một công cụ tốt thì mới có thể đam lại cho bạn kết quả như ý muốn. Dụng cụ bấm mi hiện nay cũng có nhiều giá và nhiều loại, tốt nhất là bạn nên thử liền trên lông mi của mình trước khi mua.

Tay cầm của dụng cụ phải thoải mái, dễ thao tác. Miếng mút đệm của dụng cụ phải vững chắc, ít xê dịch, nhưng cũng cần có độ mềm vừa phải. Khung sườn dụng cụ phải được làm từ kim loại tốt, không rỉ sét. Nếu đáp ứng cả ba tiêu chí trên thì bạn còn chần chở gì nữa, rinh em í về nhà ngay thôi!

Lưu ý khi chọn bấm mi

Miếng đệm lót trong dụng cụ bấm mi cũng là một yếu tố then chốt quyết định độ cong của mi. Nếu miếng đệm bị nhão, gãy do sử dụng quá lâu sẽ gây ra tình trạng mi khó cong hoặc bị gãy ngang. Bạn nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm và thay đổi, thông thường 3 – 4 tháng bạn nên thay miếng đệm mới. Đồng thời cần chú ý vệ sinh miếng đêm thường xuyên để tránh miếng đệm dính mascara, sẽ gây cảm giác bết trên đường mi và làm mi trĩu xuống.

Sponsored Links:

'
'