Lý do bạn nên tránh thật xa các chất bổ sung “có nguồn gốc tự nhiên”

Chiết xuất bột trà xanh và cơm nấm đỏ có thể đã an toàn. Tuy nhiên một báo cáo gần đây đã khuyến cáo về các thực phẩm này. 13 thành phần “tự nhiên” khác được tìm thấy trong các chất dinh dưỡng thông thường bởi vì chúng tiềm ẩn các nguy cơ gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng.

Lý do bạn nên tránh thật xa các chất bổ sung “có nguồn gốc tự nhiên”
Lý do bạn nên tránh thật xa các chất bổ sung “có nguồn gốc tự nhiên”

Một cuộc điều tra của Consumer Report đã cho thấy suy nội tạng, ngừng tim và ung thư là một trong các biến chứng hay gặp nhất. Chúng liên quan đến thành phần được tìm thấy trong các chất dinh dưỡng mà bản thân chúng có thể dễ dàng được mua trực tuyến hoặc trong chuỗi cửa hàng quốc gia.

Cuộc điều tra cũng chỉ ra rằng bột caffein (thường được sử dụng để giảm cân) có khả năng làm người sử dụng co giật, loạn nhịp tim, ngừng tim, và có thể tử vong, đặc biệt khi kết hợp với các thuốc kích thích khác. Trong khi đó, chiết xuất bột trà xanh, cũng được sử dụng để giảm cân, có thể dẫn đến chóng mặt, ù tai, huyết áp cao, tổn thương gan, và có thể là tử vong.

Bởi vì chất bổ sung được bán qua quầy thu ngân và được coi là “tự nhiên” nên nhiều người không nghĩ họ nên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống chúng. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chất bổ sung dinh dưỡng không được quản lý chặt chẽ như các loại thuốc khác!

Nếu bạn thực sự muốn thử các chất này, hãy làm một số xét nghiệm và nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời