ĐI QUA CÁI CHẾT KHÓ KHÔNG?TỪ VỤ HOTGIRL HẢI PHÒNG VỪA NHẢY LẦU

TỪ VỤ HOTGIRL HẢI PHÒNG VỪA NHẢY LẦU TỰ TỬ: ĐI QUA CÁI CHẾT KHÓ KHÔNG?

Một cô gái đẹp ở Hải Phòng tên L.P.A vừa nhảy từ lầu 17 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, tự kết thúc đời mình.

L.P.A là hotgirl TP Cảng, gia đình khá giả, cô làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Nghe nói cô từng viết nhiều stt chia sẻ sự uất ức vì chồng có bồ, cô bồ thậm chí còn nhắn tin ghen ngược.

Bác sĩ Bùi Thanh Doanh, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, cho biết nữ bệnh nhân L.P.A. (29 tuổi, trú tại TP Hải Phòng) vào Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện lúc 23 giờ ngày 2/11 trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, đau bụng và sốt nhẹ.

Nữ bệnh nhân này sau đó được đưa lên nằm điều trị tại Khoa Nội tổng hợp trên tầng 14 của bệnh viện. Đến khoảng 1 giờ 35 ngày 4/11, mọi người trong viện bỗng nghe thấy tiếng động mạnh, sau đó bàng hoàng phát hiện một người rơi xuống nền tầng 8 của tòa nhà.

Tại hiện trường, các bác sĩ phát hiện nạn nhân là nữ bệnh nhân L.P.A. đang nằm bất động trong tư thế sấp, có máu chảy, vỡ hộp sọ. Mặc dù tích cực cấp cứu trong khoảng 30 phút nhưng nữ bệnh nhân đã không qua khỏi.

Cách đây ít hôm, một em gái 19 tuổi quê Nam Định đã nhảy cầu ở Hà Nam, ngay trước mắt bạn trai. Em chết cùng cái thai trong bụng.

Tuần trước, cũng có chị vợ hận chồng, đã pha thuốc diệt chuột vào sữa của hai con để chúng cùng chết với mẹ…

Vô số các vụ tự tử như thế. Các cô, các chị đều chết vì đau buồn người đàn ông là người yêu, là chồng, là cha của con mình.

Vẫn biết, khi bệnh tật, khi mang thai với người thiếu trách nhiệm, khi tuyệt vọng về lòng dạ đàn ông, phụ nữ vẫn thường cho rằng cuộc đời mình vô nghĩa rồi, hoang tàn rồi, sự sống nào nghĩa lý gì. Chết là chấm dứt hết mọi buồn đau, căm hận.

Nhiều cô chọn cái chết để trả thù. Cho rằng mình chết đi, kẻ đó sẽ suốt đời ân năn, sẽ có một bóng ma lẩn quẩn quanh chân “nó”.

Thế nhưng, tôi từng chứng kiến ông giáo sư kia, dù người vợ đâm đầu vào xe ô tô vì buồn chồng lạc lòng với cô gái khác, sau đó ông vẫn cưới cô nhân tình (vì họ yêu nhau mà).

Tôi cũng thấy nhiều anh khác, vợ chết có ít tháng đã rước người phụ nữ mới vào nhà.

Những người đàn ông có hối hận hay không? Chúng ta đâu ở trong lòng họ mà biết, cũng không trong hoàn cảnh cụ thể để mà phán xét. Chỉ thấy, những cái chết vì tình, vì đàn ông kiểu này là những cái chết vô lý và lãng xẹt.

Thử hỏi những người từng tự tử hụt, 100% sẽ nói đó là quyết định ngu ngốc nhất, vô trách nhiệm và tàn ác với người thân nhất họ từng làm. Họ sẽ nói giờ đây họ quý trọng sự sống đến thế nào, thật may họ đã không mất mạng vì phút nông nổi hôm nào.

Người ruột thịt là lý do đưa chúng ta tới với thế giới này, cũng là những mối dây liên hệ, ràng chúng ra vào trách nhiệm, tình yêu thương dài lâu… Người yêu hay vợ chồng suy cho cùng, cũng chỉ giống câu nói của cổ nhân: “Phu – phụ như xiêm y”, có thể thay ra và mặc vào và biến đổi theo ngày tháng.

Điều gì rồi cũng qua, thời gian sẽ sửa chữa buồn đau, tuyệt vọng; chỉ có mạng sống là không thể lấy lại.

Hãy tìm những mối liên hệ của bạn với cuộc đời và ráng sống tới bình minh, rồi ngày mai sẽ khác…

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời