Những mẹo chăm sóc tóc giúp mái tóc chắc khỏe, suôn mượt

Đây là bài viết số 7 / 7 của Series Kiến thức làm đẹp

Mái tóc dường như đại diện cho nét đẹp của từng người. Mái tóc chắc khỏe suôn mượt là mơ ước của rất nhiều phụ nữ. Bên cạnh các bước dùng dầu xả, dầu dường, kem ủ tóc giữ cho tóc mềm mại thì còn nhiều mẹo chăm sóc tóc khác tuy đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Hãy cùng ISUCKHOE khám phá các phương pháp ấy qua bài viết sau đây.

1. SẤY MÁT VÀ XẢ TÓC VỚI NƯỚC LẠNH – Cách để có mái tóc mượt

 mẹo chăm sóc tóc giúp mái tóc chắc khỏe, suôn mượt
Mẹo chăm sóc tóc giúp mái tóc chắc khỏe, suôn mượt

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc gội đầu bằng nước ấm sẽ giúp thư giãn đầu óc và kích thích máu tuần hoàn trên da đầu. Tuy nhiên, để mái tóc bóng khỏe hơn, bạn nên xả tóc bằng nước lạnh ở bước cuối cùng.

Mặt khác, việc sấy tóc bằng nhiệt độ cao vô tình làm ảnh hưởng sợi tóc, khiến tóc dễ khô xơ, hư tổn. Thay vào đó, bạn hãy sấy tóc với chế độ sấy mát trong vòng 2-3 phút. Phương pháp này làm đóng biểu bì tóc, giúp sợi tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

2. Sấy tóc theo hướng ngược lại – cách giúp mái tóc chắc khỏe 

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Cách thực hiện khá đơn giản: sau khi gội đầu, bạn sấy tóc với ngôi rẽ hướng ngược lại hoặc cúi đầu xuống. Đây là phương pháp chăm sóc tóc uốn mềm mượt.

Mẹo chăm sóc tóc
Mẹo chăm sóc tóc

3. MASSAGE DA ĐẦU – mẹo chăm sóc tóc

Việc massage da đầu giúp máu lưu thông tuần hoàn, kích thích mọc tóc hiệu quả. Trong lúc gội đầu, bên cạnh những động tác làm sạch tóc, bạn hãy dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn trong vài phút. Việc thực hiện massage da đầu thường xuyên không chỉ làm tóc nhanh dài hơn mà còn giúp tóc chắc khỏe.

4. XỊT DẦU GỘI KHÔ LÊN TOÀN BỘ MÁI TÓC

Đây là mẹo chăm sóc tóc từ các chuyên gia tạo kiểu tóc chuyên nghiệp. Thay vì chỉ xịt dầu gội khô vào chân tóc, bạn hãy xịt 1 lớp mỏng lên toàn bộ mái tóc. Cách làm này giúp mái tóc trở nên bồng bềnh hơn ngay lập tức.

Trên đây là những mẹo đơn giản các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng tại nhà. Thực hiện những mẹo trên  thường xuyên sẽ giúp bạn có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe.

Bài viết cùng Serie: << Mix đồ mùa hè cùng 4 phong cách đơn giản nhưng cá tính

Đọc nhiều tuần qua: